Cách làm Hàu sữa chiên trứng chuẩn cơm mẹ nấu

24/07/2019 0 By admin
Cách làm Hàu sữa chiên trứng chuẩn cơm mẹ nấu
4.7 (93.33%) 12 votes

Hàu sữa là một loại hải sản ngon và vô cùng bổ dưỡng cho phái mạnh. Trong đó hàu sữa chiên trứng là một món hải sản rất dễ chế biến mà ai cũng có thể tự tay chế biến được.

Hàu sữa chế biến cũng khá mất thời gian. Để chế biến được món ăn này chắc chắn là các bạn phải mua hàu sữa rồi. Các bạn có thể tham khảo mua hàu sữa ở đây.

Sau đây là công thức chế biến hàu sữa chiên trứng cho 5 người ăn.

Chuẩn bị thành phần:

  • Hàu sữa tươi sống: 1kg.
  • Trứng gà: 5 quả.
  • Nước mắm.
  • Bột canh.
  • Hành hoa.
  • Hành khô.
  • Hạt tiêu bột.

Cách chế biến hàu sữa chiên trứng đơn giản:

Thành phần cần thiết đầu tiên là hàu sữa. Các bạn cần mua hàu sữa sống về sau đó đánh rửa cho sạch đất bám trên nó. Tiếp theo cần tách vỏ hàu để lấy ruột hàu.

Hướng dẫn tách vỏ hàu:

– Con hàu cũng như con ngao con sò vậy nên bộ phận vỏ của nó cũng có hai mảnh như con ngao các bạn ạ. Vỏ con hàu sằn xùi và rất sắc, khi tách hàu các bạn nên cẩn thận không để bị rách tay nhé. Đơn giản nhất để tách vỏ hàu là các bạn cho hàu đã rửa sạch vào lò vi sóng quay. Hoặc các bạn cho vào nước sôi. Nếu bạn là người sành sỏi có thể bạn dùng một chiếc dao nhọn lựa phần mép vỏ hàu rồi tách nó ra. Đơn giản phải không nào?

– Sau khi tách vỏ hàu chúng ta cho vào nước để rửa. Sau khi rửa xong chúng ta để riêng vào một chiếc tô to cho ráo nước.

Ruột hàu sữa sau khi tách vỏ

– Trứng gà đã chuẩn bị bên trên chúng ta đập vào một bát tô sau đó cho nước chấm và ít bột canh đánh cho đều. Ướm lượng vừa đủ tùy theo khẩu vị của gia đình bạn nhé. Cho chút hành hoa vào cho đẹp mắt và thêm ít bột hạt tiêu sẽ làm cho món ăn hấp dẫn hơn đấy.

5 quả trứng chuẩn bị cho món ăn

– Tiếp theo dùng một chảo bắc lên bếp cho dầu ăn vào, cho hành khô vào phi lên. Khi hành đã dậy mùi thơm ta chút phần ruột hàu vào để xào. Chú ý: ruột hàu đã khá mặn không nên cho thêm nước chấm hay gì cả các bạn nhé.

Ruột hàu xào

– Xào to lửa khoảng 45 giây đến 1 phút các bạn đổ hết phần bát trứng đã chuẩn bị bên trên vào chảo hàu đang xào.

– Tiếp theo giảm bớt lửa và đợi cho đến khi trứng chín là món hàu chiên trứng đã hoàn thành. Bây giờ hãy bày món ăn này ra đĩa và thưởng thức khi nó còn nóng. Nếu để nguội có thể sẽ bị tanh.

Chúc các bạn thành công.

(cookpad)