Hướng dẫn chế biến món bạch tuộc tươi luộc cho 5 người ăn

11/09/2019 0 By admin
Hướng dẫn chế biến món bạch tuộc tươi luộc cho 5 người ăn
4.3 (86.88%) 32 votes

Bạch tuộc là một loại hải sản tươi sống rất dễ chế biến và có rất nhiều món ăn được chế biến từ bạch tuộc. Một trong những món ăn đó là món bạch tuộc luộc. Nhiều người có thể sẽ nghĩ rằng chỉ là bạch tuộc luộc thôi mà. Đơn giản chỉ cần mua bạch tuộc tươi về sau đó cho vào xoong bật bếp và luộc là xong. Tuy nhiên để làm được món bạch tuộc luộc hấp dẫn thì các bạn nên tham khảo bài hướng dẫn này.

Trước khi chế biến bạch tuộc chúng ta cần phải chuẩn bị nguyên liệu để chế biến món hải sản ngon này.

Nguyên liệu chế biến bạch tuộc luộc:

  • Mua 1,5 kg bạch tuộc tươi sống. Có rất nhiều loại bạch tuộc và có nhiều size to size nhỏ. Các bạn có thể mua bạch tuộc sữa mini hoặc bạch tuộc đại đều được.
  • Một củ hành tây
  • Một củ cà rốt
  • Một ít tỏi tây
  • Vài lá nguyệt quế
  • Mùi tây băm nhỏ
  • Xạ hương băm nhỏ
  • Tiêu đen hai thìa cafe

Cách chế biến món bạch tuộc luộc:

Sau đây là hướng dẫn chế biến bạch tuộc luộc. Với 5 người ăn theo mình nghĩ mua 1.5kg bạch tuộc tươi là đủ. Vì ngoài bạch tuộc ra thì còn nhiều món ăn khác nữa.

Sau khi mua bạch tuộc về các bạn cần sơ chế bạch tuộc. Nếu các bạn chưa biết sơ chế tốt nhất các bạn nên nhờ nơi bán bạch tuộc tươi hỗ trợ sơ chế luôn nhé.

1,5kg bạch tuộc tươi sống sau khi mua về

Nếu mua bạch tuộc về mà chưa sơ chế. Các bạn có thể tự sơ chế bạch tuộc. Đầu tiên các bạn cần rửa sạch bạch tuộc. Sau đó dùng dao hoặc kéo để cắt phần thân bạch tuộc để moi toàn bộ nội tạng của bạch tuộc ra bỏ đi.

Sau khi sơ chế bạch tuộc xong, các bạn phải rửa sạch lại bằng nước một lần nữa. Sau khi rửa sạch, nếu là bạch tuộc size to các bạn nên cắt ra thành miếng vừa ăn. Nếu là bạch tuộc size nhỏ các bạn nên để nguyên con không cần cắt ra.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Các bạn dùng một nồi kích cỡ đủ để chứa lượng bạch tuộc trên. Cho nước hai phần nồi, cho các loại gia vị và rau bên trên vào.

Bước 2: Cho nồi lên bếp bật lửa lên và đun cho đến khi nước sôi lên. Lúc này chắc hẳn bạn đã cảm nhận được mùi thơm của các gia vị trong nồi. Tiếp theo trút hết bạch tuộc đã sơ chế vào nồi và đun thêm khoảng ba mươi phút.

Chắc hẳn các bạn sẽ thắc mắc tại sao lại luộc bạch tuộc lâu như vậy. Khác với món lẩu bạch tuộc, chúng ta chỉ nhúng vào cho chín sau đó ăn luôn khi còn nóng. Các bạn cũng biết là thịt bạch tuột dai và giòn. Tuy nhiên ở món ăn này là món luộc. chúng ta cần thời gian để thịt bạch tuộc mềm ra. Điểm khác biệt với món luộc thông thường khác chính là gia vị và độ mềm của nó.

Bước 3: Lấy bạch tuộc luộc ra đĩa và thưởng thức thôi. Các bạn có thể ăn kèm với các loại rau. Nước chấm cho món ăn này các bạn có thể chấm với tương ớt, hoặc muối tiêu chanh, hoặc nước chấm chua ngọt. Không nên ăn món này sau khi để nguội vì có vẻ nó sẽ tanh.

Chúc các bạn ngon miệng.